04/10/2024
Lượt xem: 157
Thành phố Sóc Trăng tập huấn hướng dẫn ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm
Phòng kinh tế thành phố vừa phối hợp Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn thực hiện bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Sở Công Thương quản lý. Đ/c Lưu Thị Kiều Oanh, đại diện Phòng Quản lý Công nghiệp – Sở Công Thương đã đến dự.
Tại buổi tập huấn các đại biểu đã nghe báo cáo viên Sở Công Thương triển khai, hướng dẫn nội dung nghị định số 15 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều liên quan của Luật an toàn thực phẩm. Nội dung Nghị định 17 năm 2020 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện kinh doanh thuộc lĩnh vực Bộ Công Thương, Thông tư số 43 năm 2018 của Bộ Công Thương quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương và các quyết định, văn bản liên quan khác.
Trong từng nội dung Nghị định, báo cáo viên đã làm rỏ thêm Điều 11 quy định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và Điều 12 quy định cơ sở không thuộc diện cấp gấy chứng nhận đủ điều an toàn thực phẩm; các biểu mẫu bản cam kết,….Các đối tượng phải thực hiện cam kết là hộ sản xuất, hộ kinh doanh thực phẩm thuộc danh mục các sản phẩm, nhóm sản phẩm thuộc thẩm quyền của Sở Công Thương quản lý như bia, nước giải khát , dầu thực vật, bột và tinh bột, bánh, mứt, kẹo, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm theo lĩnh vực quản lý./.
Anh Huy - ĐTT TPST